Một số đèn cảnh báo lỗi quan trọng trên ô tô cần lưu ý

Một số đèn cảnh báo lỗi quan trọng trên ô tô cần lưu ý

Một số đèn cảnh báo lỗi quan trọng trên ô tô cần lưu ý dành cho các bác tài. Ngoài kinh nghiệm chạy xe ra thì đây cũng là kiến thức quan trọng mà cánh tài xế cần biết.

Một số đèn cảnh báo lỗi quan trọng trên ô tô cần lưu ý

Một số đèn cảnh báo lỗi quan trọng trên ô tô cần lưu ý

1. Đèn cảnh báo phanh tay

Một số đèn cảnh báo lỗi quan trọng trên ô tô cần lưu ý

Đây là đèn cảnh báo quên hạ phanh tay. Cần lưu ý hạ phanh tay trước khi cho xe lăn bánh để tránh tình trạng cháy bố phanh. Hãy bấm nút ở cần phanh tay và hạ hết đến khi biểu tượng này tắt. Nhiều xe hiện nay phanh tay chuyển xuống dưới vị trí chân côn bên trái, tài xế đạp một lần nữa để giải phóng phanh.

2. Đèn cảnh báo áp suất lốp

Đèn sẽ sáng để cảnh báo bạn áp suất lốp xe đang không đảm bảo. Thường đèn sẽ xuất hiện khi áp suất lốp thấp hơn 25% so với tiêu chuẩn.

Nếu để tình trạng lốp non sẽ làm cho lực phanh và lực bám không đều, tăng nguy cơ nổ lốp, gây mất an toàn cho người trong xe.

Nguyên nhân có thể do lốp bị bục hoặc khí thẩm thấu ra ngoài. Cần kiểm tra và bơm hơi theo khuyến cáo trên sườn lốp.

MOT-SO-DEN-CANH-BAO-LOI-QUAN-TRONG-TREN-O-TO-CAN-LUU-Y (12)

3. Đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ

Đèn cảnh báo sẽ sáng khi động cơ quá nóng so với mức an toàn. Khi động cơ quá nóng, các chi tiết giãn nở quá mức khiến chúng bị kẹt hoặc gãy vỡ như cào xước piston, mòn xu-páp, thổi gioăng quy-lát, hoặc biến dạng xi-lanh.

MOT-SO-DEN-CANH-BAO-LOI-QUAN-TRONG-TREN-O-TO-CAN-LUU-Y (2)

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do hết nước làm mát hoặc hệ thống nước làm mát gặp trục trặc, bộ ổn nhiệt hoặc quạt thông gió có thể đang bật liên tục làm tiêu hao nhiên liệu hơn.

Kiểm tra mức nước trong bình nước phụ, tuyệt đói không mở nắp két nước hoặc bình nước phụ khi còn nóng bởi nước nóng sẽ gây bỏng.

4. Đèn cảnh báo lỗi hệ thống túi khí

Đèn cảnh báo hệ thống túi khí sáng có nghĩa hệ thống này đang ngừng hoạt động. Túi khí có thể không bung ra trong trường hợp cần thiết. Cần kiểm tra và xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho người trong xe trước khi lưu thông.

MOT-SO-DEN-CANH-BAO-LOI-QUAN-TRONG-TREN-O-TO-CAN-LUU-Y (9)

5. Đèn cảnh báo áp suất dầu ở mức thấp

Khi đèn cảnh báo này sáng có nghĩa là ap suất dầu bôi trơn trong động cơ đang ở mức thấp. Nếu tiếp tục lái xe trong tình trạng này sẽ gây hư hỏng nặng phần động cơ.  Vì các bề mặt kim loại có chuyển động tương đối bị cào xước

MOT-SO-DEN-CANH-BAO-LOI-QUAN-TRONG-TREN-O-TO-CAN-LUU-Y (5)

6. Cảnh báo Ắc-Quy đang yếu

MOT-SO-DEN-CANH-BAO-LOI-QUAN-TRONG-TREN-O-TO-CAN-LUU-Y (7)

Đèn này cảnh báo ắc-quy đang yếu điện, hãy sạc thêm hoặc thay ắc-quy khác. Ắc-quy yếu có thể khiến xe không thể khởi động, vì thế hãy xử lý ngay khi thấy biểu tượng này sáng.

Mọi chi tiết xin liên hệ TPMS.vn

  • CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ THIÊN PHONG
  • ĐC: Khu đô thị Lakeview City, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM
  • Email: sales@tpauto.vn
  • Hotline: 0888 239 338
  • Facebook: facebook.com/tpms.vn/
  • Website: www.TPMS.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *