CarPlay – Phần mềm đồng bộ ô tô với IPhone

CarPlay – Phần mềm đồng bộ ô tô với IPhone

TPMS.vn – Góc công nghệ

Apple vừa cập nhật thêm vào 50 dòng xe mới có thể tích hợp CarPlay, nâng tổng số xe có thể chạy CarPlay là 200 dòng.

Apple CarPlay

Apple CarPlay là một hệ thống dùng để đồng bộ các ứng dụng trên iPhone với hệ thống điều khiển của ô tô, cho phép kiểm soát các hệ thống này và thiết bị một cách dễ dàng hơn.

Người dùng có thể điều khiển iPhone của mình ngay trên chính màn hình Display của ô tô mà không cần phải chạm vào chiếc điện thoại mà vẫn tập trung lái xe. Tài xế sẽ có thể sử dụng các tính năng phát nhạc, điều hướng, trả lời điện thoại, đọc tin nhắn văn bản và ngay cả xem video trên YouTube. CarPlay giúp việc lái xe an toàn, dễ dàng và tiện lợi hơn.

Khi người dùng có thể sử dụng các tính năng của iPhone ngay trên chính màn hình LCD của ô tô mà không cần phải mò mẫm vào chiếc điện thoại và rời mắt khỏi đường đi trong khi đang lái xe. Như vậy sẽ an toàn hơn, dễ dàng hơn và tiện lợi hơn.

Những dòng xe mới nằm trong danh sách cập nhật đến từ các xe đời 2017 của các hãng Audi, Honda, Kia, Maserati, Mitsubishi, Suzuki và Volkswagen. Trong đó, Audi còn có hẳn 1 dòng đời 2018 là chiếc Q5 mới. Còn trong danh sách thì BMW 5 series 2017 là mẫu xe đầu tiên sử dụng kết nối CarPlay không dây.

Nguồn: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *